Phòng khách là phòng quan trọng trong bất cứ gia đình nào tại việt nam và các nước trên thế giới. Nơi gặp gỡ của cả gia đình, ngày xưa là nơi quyền uy nhất của người cao tuổi trong nhà, gia đình khá giả thường có bộ: Sập gụ, tủ chè, Bộ trường kỷ (Bộ Minh Quốc Đào, Minh Quốc Triện, Bộ Tần Thủy Hoàng, Tựa Tứ Linh,..), hoặc bộ salon (gỗ hoặc da theo phong các hiện đại).

Bộ rồng đỉnh

Minh Quốc giả cổ

Trường kỷ

Hoặc salon hiện đại

Hình ảnh lấy nguồn trên mạng

Tất cả những đồ nội thất bằng gỗ thường làm bằng các loại gỗ nhóm 1 (gỗ quý) như lim,sến, táu, gụ đỏ,

giáng hương. Những loại gỗ trên thường được khai thác từ rừng tự nhiên với tuổi đời của cây từ 50 năm đến hàng trăm năm, có cây đường kính 0.6m đến 1m.

Dưới bàn tay của các nghệ nhân trong các làng nghề truyền thống đã tạo ra những bộ nghế có nghệ thuật độc đáo thể hiện bản sắc dân tộc việt nam như trạm: Bộ Tùng Trúc Cúc Mai, bát tiên quá hải, lân ly quy phượng, ghê và một số điển tích khác…

Có những bộ ghế chỉ 10 triệu đến nửa tỷ tùy thuộc vào độ hiếm, màu vân, độ tuổi của gỗ,  mà có mức giá khác nhau cho khách hàng chọn, đủ các loại chiết khấu khuyến mại khác nhau tùy từng cửa hàng, từng khu vực địa phương như Liên Hà – Đông Anh, Đồng Kỵ – Bắc Ninh, Thạch Thất – Hà nội.

Bạn có thể lựa chọn bàn tròn hoặc bàn vuông tùy theo diện tích phòng khách.

Đại đa số các cửa hàng sản xuất và bán trực tiếp ( trên Lazada, Shopee, Sendo, …) qua người tiêu dùng ít qua khâu trung gian nên giá thành cũng giảm đi đôi chút. Vậy giá trên như thế nào là hợp lý, người sản xuất làm sao tính được giá vốn để có chiết khấugiá bán hợp lý phù hợp với tất cả các khách hàng.

Ưu điểm của bộ salo bằng gỗ nhóm 1: bền (thường thiên thu vạn đại), dễ lau chùi.

Salon bằng da hoặc vải: khó vệ sinh (ngại nhất bị đổ cafe và trẻ con bôi bẩn, làm rách), cũng tương đối bền, nhưng không bằng đồ gỗ nhóm 1.

Vậy khi mua đồ gỗ bạn cần lưu ý gì: Đã xử lý mối mọt chưa, nếu gỗ nhóm một thì có không được lẫn gỗ nhóm tạp vào, độ tinh của sản phẩm, độ dày sản phẩm, Salon gỗ 6 hoặc 8 món, tay 8 đến 20, mặt bàn nguyên khối hoặc ghép, dài 1,2mm trở lên.

Còn salon da kiểm tra khung sắt có chắc chắn không, có phải loại thép không rỉ, da gì, giả da hay da thật  chất lượng ra da như thế nào.

Chắc chắn phải yêu cầu người bán hàng phải bảo hành tránh rủi ro.

Nếu không có điều kiện các bạn có thể làm bộ bàn ghế chân sắt 120cmx70cmx60cm, vừa làm việc, vừa làm bàn uống nước.

Chúng tôi có tham khảo ý kiến thế hệ các cụ ông, bà (ngoài bắc) trên 70T là thích đồ gỗ như trên ở phòng khách.

Đúng là trong phòng khách có bộ đồ gỗ trên, thấy trang trọng và quyền uy, nhưng đôi khi nghĩ lại là nếu như ai cũng có điều kiện để mua một bộ đồ gỗ như trên thì liệu rừng tự nhiên sẽ ra sao?

Thật không khó để nhận ra câu trả lời.

 

 

Gọi ngay
chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon